Chọn bàn trà gì cho nhà nhỏ?

Chọn mua đồ nội thất cho những căn nhà, phòng khách nhỏ là vấn đề không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Những sản phẩm nội thất bạn chọn không những cần đáp ứng được những yêu cầu cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày mà còn phải mang đến một không gian thẩm mỹ, tinh tế. Trong bài viết dưới đây, Anomaxx sẽ hướng dẫn cách chọn bàn trà cho không gian phòng khách nhỏ.

chon-ban-tra-gi-cho-nha-nho (2)

Nên chọn bàn trà gì cho phòng khách nhỏ?

Với những không gian phòng khách nhỏ hẹp, lựa chọn bàn trà cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố, trong đó có những yếu tố vô cùng quan trọng như kích thước, kiểu dáng, màu sắc, tính tiện lợi và chi phí. Những sản phẩm bàn trà cao cấp có thể rất đẹp, song có lẽ lại không hợp với không gian của mỗi gia đình. Dưới đây là những lời khuyên trong việc chọn bàn trà dành cho những ngôi nhà nhỏ:

chon-ban-tra-gi-cho-nha-nho (1)

  • Chọn mẫu bàn trà sofa có kích thước nhỏ: bàn trà có rất nhiều loại, đa phần là bàn hình chữ nhật với kích thước 60/120cm hoặc 70/130cm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một mẫu bàn khác có kích thước nhỏ, kiểu dáng độc đáo như hình thoi, hình ovan, hình tròn… để tạo nên sự mới lạ và xinh xắn cho căn phòng, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được một chút diện tích.
  • Chọn bàn trà màu gỗ tự nhiên hoặc bàn trà sơn màu sáng. Những gam màu tối không được khuyến khích sử dụng trong trường hợp này, bởi lẽ nhưng gam màu tối sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên bí và tối hơn. Nên chọn những chiếc bàn có màu sơn trắng để tạo nên vẻ thanh lịch, sang trọng. Có thể sử dụng loại bàn mặt đá nhỏ để dễ dàng vệ sinh khi sử dụng.
  • Chọn bàn trà Nhật cũng là lựa chọn lý tưởng. Với mẫu bàn trà này, bạn cũng không cần phải mua ghế sofa cho phòng khách của mình mà chỉ cần một tấm thảm trải sàn và những chiếc nệm nhỏ xinh. Chiếc bàn trà nhật có kiểu dáng hiện đại, đơn giản, chân bàn thấp sẽ khiến không gian phòng khách của bạn thoáng hơn so với việc sử dụng bàn cao. Đây được xem là giải pháp tuyệt vời cho những gia đình có phòng khách nhỏ.

Bình luận

Bài viết liên quan