Cách bố trí bàn trà cho phòng khách hợp phong thủy

Trong phong thủy nội thất thì ghế sofa tượng trưng cho gia chủ, còn chiếc bàn trà lại là biểu tượng cho các vị khách đến chơi nhà. Do vậy, cách bố trí bàn trà cho phòng khách hợp phong thủy là bạn nên đặt ghế sofa cao hơn so với bàn trà. Điều này giúp thể hiện được ý nghĩa gia chủ luôn nồng hậu khi tiếp đón khách và những vị khách đến chơi sẽ không lấn át gia chủ.

Cách bố trí bàn trà cho phòng khách hợp phong thủy

Một trong những lưu ý rất quan trọng khi bày trí bàn trà đó là phải có sự kết hợp hoàn hảo cùng với ghế sofa. Xét về mặt phong thủy trong nội thất thì bàn trà còn mang ý nghĩa của dòng sông và ghế sofa lại tượng trưng cho ngọn núi. Do vậy, núi và sông không nên có sự tách biệt nhau. Khi chúng ta kê bàn trà “sông” luôn phải thấp hơn so với ghế sofa “núi”, hơn nữa nên kê vào sát tường để tạo sự vững chắc và có độ ôm cho không gian.

>>>Xem thêm: 

Khi chúng ta kê bàn trà luôn phải thấp hơn so với ghế sofa, ngoài ra nên kê vào sát tường để tạo sự vững chắc và có độ ôm cho không gian

Khi bày trí bàn trà và sofa như trên sẽ khiến căn nhà có được sự liên kết được chặt chẽ hơn, giúp cho không gian sống được hài hòa và thu hút vượng khí tốt nhất vào không gian sống của bạn. Bên cạnh đó, chiều cao hợp lý nhất của bàn trà là không nên cao hơn đầu gối của gia chủ và khách đến chơi khi ngồi trên ghế sofa.

Cách chọn bàn trà hợp phong thủy

Để chọn bàn trà hợp với phong thủy thì bạn nên chọn loại bàn trà có thiết kế theo hình vuông hay bàn trà kiểu Nhật hoặc là bàn trà hình chữ nhật. Bởi những hình khối này theo quan niệm phong thủy thuộc về hành mộc. Tuy nhiên, với những gia chủ thuộc hành kim thì nên chọn loại bàn trà hình tròn nếu nó được làm bằng chất liệu kim loại.

Để chọn bàn trà hợp với phong thủy thì bạn nên chọn loại bàn trà có thiết kế theo hình vuông hay bàn trà kiểu Nhật hoặc là bàn trà hình chữ nhật

Tất cả các loại mặt bàn trà đều cần phải được làm bằng phẳng, tuyệt đối bạn không nên lựa chọn loại bàn trà lồi lõm hay có độ dốc hoặc là bị cập kênh. Khi thực hiện được những điều này, sẽ giúp cho sản phẩm mà bạn lựa chọn có được sự hoàn hảo và mang lại vẻ đẹp sang trọng nhất.

Ngoài ra, một trong những cách bố trí hay lựa chọn bàn trà cho phòng khách để hợp với phong thủy nội thất là bạn nên tùy thuộc vào diện tích cùng phong cách thiết kế chung của cả căn nhà và sở thích của cá nhân…Khi cân đối được những yếu tố này sẽ giúp bạn có được một mẫu bàn trà phòng khách thật sự phù hợp và dễ dàng kết hợp với các vật dụng nội thất khác.

Bình luận

Bài viết liên quan

Dwayne Haskins Authentic Jersey