Bí quyết chọn và sử dụng sofa gỗ

Cùng với sofa da, sofa nỉ, sofa gỗ là một trong những đồ nội thất hết sức quen thuộc. Anomaxx sẽ chia sẻ đến bạn một vài bí quyết khi lựa chọn và sử dụng sofa gỗ cho phòng khách.

Chọn hướng đặt sofa gỗ

Điều đầu tiên muốn có một bộ sofa đẹp thì bạn nên quan tâm đến hướng đặt sofa. Dựa vào các lối đi lại, vào cách sắp xếp cũng như bố trí của các món đồ dùng nội thất khác để bạn xác định chính xác được hướng đặt bộ sofa gỗ.

>>>Xem thêm: 

Điều đầu tiên muốn có một bộ sofa đẹp thì bạn nên quan tâm đến hướng đặt sofa

Chọn kiểu dáng sofa gỗ phù hợp với không gian

Nếu không gian nội thất phòng khách nhà bạn được bố trí theo phong cách đơn giản thì bạn nên chọn kiểu sofa gỗ cũng có thiết kế như vậy để tạo sự hài hòa cho không gian, không nên tạo sự chênh lệch giữa không gian và các đồ nội thất. Một số người dùng do thích một bộ sofa gỗ độc đáo nên họ sắm về những thiết kế có kích cỡ lớn,nhiều chi tiết chạm trổ cầu kỳ, màu sắc rực rỡ. Điều đó đã vô tình khiến cho phòng khách của họ bị xáo trộn và mất thẩm mỹ. Do vậy, để tránh xảy ra tình huống này, bạn không nên chọn kiểu dáng sofa có sự xung đột với thiết kế nội thất chung.

Chọn đệm mút đẹp cho sofa gỗ

Do đặc trưng của sofa gỗ là cần đi kèm thêm một bộ đệm mút, vì vậy để chọn bộ đệm mút phù hợp bạn cần lưu ý chất liệu không nên quá mềm cũng không được quá cứng. Đệm cần có độ đàn hồi tốt, không được nhăn nhúm. Sau khi bạn không ngồi nữa thì đệm phải trở về nguyên dạng ban đầu. Để dễ vệ sinh, bạn nên chọn loại đệm mút có thiết kế dễ dàng tháo rời vỏ ngoài.

Đệm cần có độ đàn hồi tốt, không được nhăn nhúm

Chọn kích thước phù hợp cho sofa gỗ

Kích thước cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn lựa một bộ sofa gỗ đẹp. Một bộ ghế sofa gỗ hoàn hảo là bộ sofa có chiều cao và chiều dài lý tưởng. Để xác định sự phù hợp của bộ ghế với người sử dụng, bạn hãy ngồi xuống ghế, để tay lên chỗ gác tay, sau đứng dậy ngay. Nếu bạn không thấy gặp phải khó khăn gì thì đó là bộ ghế có kích thước phù hợp với bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên rung mạnh thành ghế khi ngồi để đảm bảo độ chắc chắn của ghế.

Kích thước cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn lựa một bộ sofa gỗ đẹp

Chọn màu sắc sofa gỗ

Các loại sofa gỗ thường có gam màu trầm hoặc trắng. Do đó, bạn nên chọn màu đệm mút để có sự hài hòa giữa màu ghế, màu đệm cũng như màu của các đồ nội thất khác.

Trên đây là một số chia sẻ của Anomaxx về cách lựa chọn và sử dụng ghế sofa gỗ cho phòng khách đẹp. Nếu bạn muốn có những bộ sofa bền, đẹp, chắc chắn cùng màu sắc hài hòa hãy đến với nội thất Anomaxx. Tại đây có rất nhiều thiết kế sofa khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian phòng khách của mình.

Bình luận

Bài viết liên quan

Dwayne Haskins Authentic Jersey